Hướng dẫn sử dụng xe Mercedes c200

May 20, 2021


Sổ tay hướng dẫn sử dụng xe mercedes c200 là một cuốn sổ hướng dẫn sử dụng được tặng đi kèm khi bạn mua những chiếc xe ô tô mới. Để có thể sử dụng sổ tay này hiệu quả bạn cần lưu ý một số thông tin trước khi đọc hướng dẫn sử dụng xe mercedes c200. Sau đây hãy cùng chúng tôi những điều quan trọng trước khi đọc sổ tay hướng dẫn sử dụng xe mercedes c200. Đón xem bài viết dưới đây để có thêm những thông tin cần thiết nhé.

 

Bài viết liên quan:

 

Sách hướng dẫn sử dụng xe Mazda CX5 2021

Hướng dẫn cách sử dụng Vietmap S1 cho ô tô

 

Điều quan trọng khi sử dụng sổ tay hướng dẫn sử dụng xe mercedes c200

 

Những điều quan trọng khi sử dụng sổ tay hướng dẫn sử dụng xe mercedes c200

Cũng giống như các sổ tay hướng dẫn sử dụng khác, sổ tay hướng dẫn sử dụng xe mercedes c200 chứa đựng toàn bộ thông tin về chiếc xe, cách sử dụng và bảo dưỡng từng bộ phận, thiết bị trên xe. Sau đây là những điều quan trọng cần làm theo trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe mercedes c200.

 

Lưu ý những thiết lập ban đầu đúng cách

Hiện nay, trên các phiên bản của Mercedes đều được những trang bị nhiều tính năng hiện đại và mới mẻ. Ví như hệ thống âm thanh, hệ thống ánh sáng, hệ thống đèn thông minh,.. Việc tự mình thiết lập các tính năng giúp chủ xe điều chỉnh những tính năng phù hợp theo ý muốn của bản thân. Ngoài ra để thiết lập chính xác, bạn cần tham khảo trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe mercedes c200. Trường hợp bạn không thể thiết lập được hãy gọi điện ngay đội ngũ chăm sóc khách hàng của đại lý bán xe, họ sẽ cử đội ngũ nhân viên hỗ trợ khi bạn cần.

 

Nắm rõ cách sử dụng các tính năng trên xe mercedes c200

Một số chủ xe thường bối rối khi không thể nhớ và biết rõ mọi chức năng của các nút bấm và cần gạt. Các chủ xe khi gặp trường hợp này sẽ quyết định bấm thử tất cả các nút trên bảng điều khiển, việc này sẽ tác động đến quá trình hoạt động của xe vì bấm sai nút lệnh.

 

Tính năng trên xe mercedes c200

 

Cách tốt nhất đó chính là không nên bấm thử tất cả các  nút lệnh khi chưa hiểu rõ tên gọi và chức năng của nó. Bạn cần tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng xe mercedes c200 để tìm hiểu về nó.

 

Tham khảo lời khuyên của nhiều tài xế có kinh nghiệm để lái xe tốt hơn

Sổ tay hướng dẫn sử dụng xe mercedes c200 sẽ giúp bạn cách điều khiển và sử dụng xe tốt nhất. Điều này rất quan trọng trong quá trình làm quen với xe. Chủ xe sẽ nắm bắt được những điều nên và không nên với xe để việc lái xe trở nên hiệu quả và an toàn, tiết kiệm được nhiên liệu.

 

Biết cách bảo vệ và vệ sinh lớp sơn xe đúng cách

Các lớp sơn xe về lâu dài sẽ mất dần độ sáng bóng sau một thời gian sử dụng lâu dài. Mỗi chiếc xe sẽ có yêu cầu khác nhau về việc chăm sóc lớp sơn. Vì thế, bạn cần đến sổ tay hướng dẫn sử dụng xe mercedes c200 để tìm hiểu rõ cách chăm sóc và bảo dưỡng lớp sơn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, sổ tay sẽ lưu ý những bộ phận cần được vệ sinh mà thường các chủ xe quên vệ sinh như cần gạt nước hay các đường viền,..

 

Hiểu rõ từng điều kiện bảo hành xe

Mỗi bộ phận trên xe mercedes c200 sẽ có những yêu cầu về nội dung bảo hành khác nhau. Có những bộ phận sẽ được yêu cầu phải thường xuyên được bảo hành nhưng cũng có những bộ phận không nhất thiết phải thường xuyên bảo dưỡng. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu khi nào xe sẽ được hãng bảo hành và khi nào thì không. Tất cả những thông tin này đều sẽ có trong sổ tay hướng dẫn sử dụng xe mercedes c200.

 

Nắm cách kiểm tra các chất mercedes c200

Để biết cách kiểm tra các chất lỏng trên xe, chủ xe cần phải biết được các vị trí của từng bình chứa chất lỏng đó. Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết chất lỏng nào thì nên kiểm tra khi còn nóng và chất lỏng nào nên kiểm tra khi đã nguội. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin này trong sổ tay hướng dẫn.

 

Tìm hiểu các thông số kỹ thuật

Để sử dụng xe một cách trơn tru nhất, bạn cần nắm bắt rõ những thông tin kỹ thuật của xe như độ mòn lốp, mức tiêu hao năng lượng,... Điều lưu ý nhất, bạn cần đọc kỹ các thông tin về lốp xe nhằm giúp bạn có thể thuận lợi hơn trong quá trình di chuyển.

 

Xem thêm các sản phẩm: Thảm lót sàn xe Mercedes

 

Quá trình sử dụng xe mercedes c200 bạn cần lưu ý những điều gì?

 

Cần giữ vòng tua động cơ ở mức thấp nhất

Việc chạy xe ở tốc độ cao hay đạp chân ga tối đa sẽ ảnh hưởng đến động cơ của xe và gây ra hậu quả khó lường. Vì vậy, bạn cần hạn chế trong trường hợp động cơ vận lực vòng tua ở mức cao. Ngoài ra, khi mới làm quen với xe bạn cần duy trì động cơ vận hành ở mức 3000 đến 3500 vòng/phút.

 

Vòng tua động cơ ở mức thấp nhất

 

Bên cạnh đó, bạn cần đạp chân ga nhẹ nhàng để ngăn chặn tình trạng vòng tua thay đổi bất ngờ. Hơn nữa cần làm nóng động cơ trước khi đưa xe vào trạng thái lăn bánh. Bởi vì, khi khởi hành bất ngờ sẽ tạo nên sức ép cho động cơ, tác động đến tuổi thọ của động cơ.

 

Chú ý đến hệ thống lốp, phanh xe

Lốp và phanh xe là những bộ phận quan trọng trong quá trình sử dụng. Vì thế, lốp xe cần kiểm tra bộ bám đường cùng phản ứng nhạy bén có tối ưu hay không. Thông thường các nhà sản xuất sẽ bôi một lớp chất bôi trơn, chống xuống cấp trên bề mặt của lốp xe. Chất bôi trơn này sẽ biến mất khi quãng đường xe chạy khoảng vài km. Bên cạnh đó, má phanh cũng nên được bảo dưỡng sau khi trải qua một thời gian sử dụng. 

 

Thường xuyên thay dầu

Khi xe đạt mức chạy ban đầu, bạn cần thay dầu trong xe. Hầu hết các nhà sản xuất đều lưu ý cho bạn cần phải thay dầu khi chạy đến một quãng km nào đó. Bởi thay dầu giúp bạn loại bỏ được những bụi bẩn, tàn dư kim loại,...còn tồn động trong xe. Và hơn hết sau khi thay dầu bạn cần lên lịch cho lần thay dầu tiếp theo nhằm đảo bảo xe vận hành tốt nhất.

 

Khi vệ sinh không nên phun nước mạnh vào khoang động cơ

Phun nước với áp suất mạnh để vệ sinh khoang máy sẽ giúp cho động cơ nhanh hỏng do ngấm nước vào các bộ phận. Vì thế bạn cần dùng khăn mềm để lau sạch qua các bộ phận của động cơ và tiến hành dùng bịt xịt chuyên dụng để rửa khoang máy. 

 

Rèn luyện kỹ năng đỗ đậu xe

Không phải tài xế nào cũng có một kỹ năng đỗ xe tốt vì thế việc đỗ xe sẽ rất khó khăn. Nhiều tài xe sẽ có thói quen giảm tốc độ và chuyển sang chế độ lùi rồi mới dừng xe. Nhưng thói quen này sẽ tác động đến phanh xe làm phanh xuống cấp nhanh. Cách tốt nhất là bạn giảm tốc độ khi lui xe và sau khi dừng xe mới chuyển về số.

 

Thường xuyên quan sát các biểu tượng hiển thị trên cụm đồng hồ xe

Khi sử dụng xe, bạn nên quan sát mọi tình huống khi di chuyển nhưng cũng đừng quên đến các thông số hiển thị trên màn hình điều khiển. Bởi khi xe có bất cứ vấn đề nào màn hình sẽ báo động đối với biểu tượng tương ứng.

 

Kiểm tra, vệ sinh lọc gió động cơ của xe

Bộ phận lọc gió đóng vai trò giúp làm sạch không khi trước khi chúng hòa vào nhiên liệu trong buồng đốt. Khi lọc gió bị rách hoặc bụi bẩn sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của hệ thống động cơ gây tổn hại cho máy. Do đó bạn cần thường xuyên bảo dưỡng định kỳ để kiểm tra bộ phận lọc gió sau một thời gian dài sử dụng.

 

Lời kết

Trên đây là những điều quan trọng khi sử dụng sổ tay hướng dẫn sử dụng xe mercedes c200 và những lưu ý trong quá trình sử dụng. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về xế cưng của mình. Chúc bạn bình an trên mọi nẻo đường.

 

Tư vấn ngay