Lãi suất vay mua ô tô hiện nay như thế nào?

Ngày đăng: June 12, 2021 Tags:

Nhằm đẩy mạnh mua nhiều ô tô thì lãi suất vay mua ô tô bao nhiêu là điều đáng quan tâm nhất. Sẽ giúp bạn vay ngay mà sở hữu chiếc xe ô tô nhanh chóng nhưng lãi suất thấp.

 

Hiện nay, mua xe ô tô vay ngân hàng thì không quá xa lạ nữa. Sự phổ biến đó đã giúp cho bạn vay lãi thấp mà làm thủ tục sở hữu xe nhanh chóng. Cũng như thời hạn vay lãi, mức hạn được vay, ngân hàng tốt nhất đều là câu hỏi nên biết. Bên dưới sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ban đầu của bạn đặt ra.

 

>>> Xem thêmTất tần tật các loại thuế khi mua xe ô tô 2021

 

Lãi suất vay mua ô tô bao nhiêu ?

 

Tùy từng vào ngân hàng bạn thế chấp sẽ có những mức lãi suất vay mua xe khác nhau. Dựa vào khả năng tài chính hiện có của bạn mà ngân hàng đó sẽ đề xuất được mức hạn vay, lãi suất hàng tháng. Vay mua xe được biết là khoản vay dựa trên sổ tiết kiệm, sổ đỏ nhà cửa, … Trung bình khoảng 10 đến 20 % trả trước của giá trị xe. Phần còn lại sẽ trả theo từng tháng qua hình thức trả góp với một số lãi. Mức lãi suất cố định 6 đến 12 tháng là phổ biến. Bạn phải tính toán kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng vay.

 

Hiện nay, có 2 cách lãi suất vay mua xe ô tô gồm có lãi suất vay cố định và lãi suất vay thả nổi.

 

Lãi suất vay mua xe tại ngân hàng 

 

Lãi suất vay cố định

 

 • - Bản chất là không biến đổi theo xu hướng thị trường, luôn ở mức cố định ban đầu. Được thỏa thuận rõ ràng trên hợp đồng ký kết 2 bên.

 • - Căn cứ vào mức lãi suất hiện tại của thị trường ô tô, tài chính.

 • - Thời hạn luôn sử dụng là ngắn hạn.

 • - Lãi suất vay không bị tác động làm tăng hoặc giảm theo thị trường.

 

Lãi suất vay thả nổi

 

 • - Bản chất thì sẽ tác động làm biến đổi theo xu hướng thị trường.

 • - Hợp đồng chỉ ghi rõ mức vay điều chỉnh lãi suất mua xe ô tô. Số kỳ hạn điều chỉnh vay mua xe đều ghi rõ ràng, chi tiết.

 • - Căn cứ vào mức lãi suất hiện tại kết hợp cùng với các chỉ số lạm phát.

 • - Thời hạn lãi suất vay thả nổi là dài hạn.

 • - Lãi suất thị trường tăng lên làm cho khách hàng đang vay chịu thiệt thòi so với mức lãi cũ.

 • - Khi lãi suất thị trường giảm thì nó sẽ làm cho khách hàng được lợi hơn so với mức lãi cũ khi ký.

 

Những ưu điểm của vay tiền mua xe ô tô

 

 • - Cơ hội nhanh chóng sở hữu chiếc xe ô tô yêu thích mà ngân sách cá nhân không đủ. Chưa đủ tiền để thanh toán chiếc xe giá trị cao. Điểm lợi là khi bạn muốn mua xe sớm trước dự định ban đầu.

 

Chủ xe nhanh chóng và được vay lãi suất thấp

 

 

 • - Bạn có thể dùng ngay chính xe ô tô bạn sắp để làm tài sản bảo đảm với ngân hàng cho vay. Nên không cần bạn phải thế chấp tài sản khác như sổ đỏ, tiền tiết kiệm, ... 

 • - Ngày nay, cạnh tranh của các ngân hàng nên mức lãi suất được hấp dẫn nhiều hơn. Mức cho vay đã cao mà thời hạn cho vay cũng được kéo dài nhiều hơn trước. Những ưu điểm đó đã giúp cho khách hàng có lợi thế khi vay mua xe được lãi thấp.

 

Những điều cần biết khi vay lãi suất ngân hàng

 

Những gì cần có khi đăng ký vay mua xe ô tô 

 

Khi bạn vay mua xe thì bạn cần đảm bảo hồ sơ hoàn chỉnh. Tùy vào từng ngân hàng sẽ có yêu cầu khác nhau. Nhìn chung, đây là hồ sơ bạn phải đáp ứng khi vay tại ngân hàng:

 

 • - Giấy tờ tùy thân liên quan như chứng minh nhân dân / căn cước công dân hoặc hộ khẩu. Có vài ngân hàng sẽ yêu cầu giấy đăng ký kết hôn để xem xét tình trạng hôn nhân.

 • - Bạn cũng phải có bản dự thảo cho hợp đồng mua bán xe ô tô.

 • - Không thể thiếu đó là bảng kê khai thu nhập cá nhân theo mẫu của mỗi ngân hàng.

 • - Tấm đơn đề nghị xin vay vốn tại ngân hàng. Bạn sẽ được chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm hỗ trợ chi tiết.

 • - Nếu bạn đang vay tại nơi khác thì bạn cung cấp bản hợp đồng tín dụng tại ngân hàng vay.

 

Điều kiện để được vay

 

Khi bạn có dự định vay tiền mua xe ô tô tại ngân hàng thì bạn phải có đủ điều kiện sau:

 

 • - Người vay là cá nhân hoặc tổ chức là người Việt Nam (người nước ngoài sẽ được hỗ trợ khác). Bạn có đủ các hành vi tư pháp được pháp luật bảo hộ. 

 • - Tuổi sẽ là từ 18 đến 65, thời hạn tất toán hồ sơ không quá ở tuổi 70. 

 • - Nơi bạn sinh sống và làm việc phải là thường xuyên. Nơi đó có ngân hàng bạn vay hoặc các chi nhánh ngân hàng giáp ranh. 

 • - Tiếp theo, mức thu nhập của bạn phải ổn định, cao, thường xuyên duy trì ở mức đó. Sau khi trừ các khấu hao bên ngoài tác động bạn đủ khả năng thanh toán cho ngân hàng. 

 • - Tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay đó phải phù hợp với ngân hàng của bạn sẽ vay. 

 

Lãi suất thấp thì cũng là nhân tố giúp bạn lựa chọn ngân hàng để vay mua xe. Nhưng rẻ thì bạn cũng phải quan tâm tới thời hạn cho vay sẽ bao nhiêu lâu. Tính toán được rủi ro mang lại cũng giúp bạn chủ động trong các tình huống.

 

Tính lãi suất vay mua ô tô

 

Thu hút khách hàng đến các ngân hàng vay mua xe thì chiêu đãi bằng những gói ưu đãi hấp dẫn. Thường rất ngắn từ 3 đến 6 tháng hết thời hạn sẽ điều chỉnh lãi suất lại. Mức lãi suất huy động từ 12 tháng, 13 tháng, 24 tháng cộng biến động 3 đến 4.5%. Bạn sẽ thêm chi phí phát sinh khác đi kèm.  

 

Gồm có 2 phương pháp để tính lãi suất vay tại ngân hàng khi mua ô tô. Gồm có dư nợ giảm dần, dư nợ gốc điển hình nhất hiện nay.

 

 • Dư nợ gốc hay dư nợ ban đầu: tiền lãi dựa trên số tiền vay ban đầu và áp dụng cho từng tháng. Tiền lãi không thay đổi dùng cho lãi suất cố định. Ưu điểm bạn biết rõ số tiền thanh toán cho từng tháng đến hết hợp đồng. Nhược điểm thì số tiền lãi đó sẽ tính tiền gốc vay ban đầu. Bất lợi dù nợ gốc bạn thanh toán nhiều hay ít thì lãi vẫn sẽ y như cũ.

 

 

Cần tìm hiểu kỹ lãi suất trước khi ký hợp đồng vay mua xe

 

 • Dư nợ giảm dần: lãi vay sẽ tính trên nợ thực tế của bạn còn lại bao nhiêu. Dùng cho lãi suất thả nổi cho cách làm này. Cũng vì thế làm cho tiền lãi của mỗi tháng sẽ giảm dần. Do nợ tiền gốc đã giảm dần, trả một ít. Nhưng dùng loại này thì sẽ dễ bị tác động trực tiếp từ thị trường bên ngoài. Sự tăng hoặc giảm sẽ làm cho lãi của bạn sẽ bị thay đổi. Phương pháp này được tính theo cách này thường thì tỷ lãi suất tăng theo thời gian. Nhưng qua chương trình ưu đãi của ban đầu, biến động theo lãi suất thị trường.

 

LUCAR chuyên bán nội thất ô tô cao cấp

 

Nơi chuyên cung cấp những nội thất trang trí bên trong xe như thảm lót sàn xe ô tô chất lượng, chính hãng, cao cấp. Vì niềm tin của khách hàng mà sản phẩm sẽ được kiểm tra trước khi tung bán ra ngoài thị trường. Tin tưởng của khách hàng sẽ là đôi cánh phát triển nâng tầm cao mới cho LUCAR. Để đáp ứng được nhu cầu khách hàng, LUCAR có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình, nhiệt huyết với nghề nghiệp.

 

LUCAR chuyên nội thất ô tô chính hãng

 

Mong qua những lời chia sẻ ở trên, bạn một phần nào giải quyết được khó khăn đó. Lo lắng khi vay mua xe lãi suất vay mua ô tô bao nhiêu phù hợp.

Tư vấn ngay

0911212416