Hướng dẫn cách phát nhạc qua bluetooth trên ô tô dễ dàng và nhanh chóng

May 13, 2021


Cách phát nhạc qua bluetooth trên xe ô tô? Bạn muốn nghe nhạc trên ô tô vì điều đó sẽ giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn nhưng không muốn dùng thẻ nhớ hay USB. Bạn muốn nghe những bản nhạc mới hơn và có chất lượng âm thanh tuyệt vời hơn? Chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được mong muốn ấy thông qua việc hướng dẫn cho bạn cách kết nối Bluetooth trên ô tô hoặc bằng điện thoại.

 

Nếu bạn muốn vừa lái xe tập trung nhưng cũng có thể thư giãn một chút sau một ngày làm việc mệt mỏi hay đơn giản muốn có một người bạn đồng hành để bớt cô đơn thì việc thưởng thức âm nhạc trên ô tô cũng là một điều tuyệt vời. Có rất nhiều cách để nghe được nhạc trên ô tô nhưng với sự thuận tiện của những chiếc điện thoại thông minh ngày nay, bạn có thể thưởng thức bất cứ bài hát hay thể loại nhạc yêu thích nào của mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tốt nhất để phát nhạc từ bluetooth điện thoại lên hệ thống âm thanh trên xe hơi.

 

Kết nối Bluetooth không dây

 

Kết nối Bluetooth không dây

 

Kết nối không dây Bluetooth là một sự phát triển đột phá trong các ngành công nghệ. Nếu trước kia mọi hoạt động thiết bị kết nối với điện thoại như loa và tai nghe… nếu muốn sử dụng đều cần dùng đến dây kết nối. Tuy nhiên nhờ vào Bluetooth hiện đại, bạn sẽ không còn cần đến dây để kết nối. Nếu bạn muốn nghe nhạc có thể sử dụng tai nghe Bluetooth và loa Bluetooth, chỉ cần vài cái click bạn đã có thể điều khiển hoạt động của chúng.

Kết nối Bluetooth rất thuận tiện bởi vì bạn chỉ cần kết nối, điện thoại sẽ lập tức kết nối với hệ thống âm thanh trên xe hơi để phát trực tiếp dễ dàng. Điều này cũng thuận tiện khi bạn nhận cuộc gọi đến và gọi đi tính năng mà bạn không nhận được khi dùng cáp phụ bởi vì tất cả âm thanh đều đi vào hệ thống âm thanh.

Trên ô tô cũng được sử dụng công nghệ Bluetooth, nhờ công nghệ mà bạn có thể dễ dàng hơn trong việc nghe nhạc trên ô tô. Bạn cũng có thể nhận cuộc gọi bằng bảng điều khiển ô tô mà không cần nhấc máy lên nghe. Bạn cũng có thể thưởng thức mọi thứ qua kết nối trực tuyến.

 

Hướng dẫn kết nối Bluetooth trên ô tô bằng điện thoại

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kết nối Bluetooth trên ô tô bằng điện thoại. Tất cả những chiếc xe hơi hiện đại đời mới đều có các đầu DVD và chúng được tích hợp Bluetooth để giúp bạn có thể dễ dàng kết nối với điện thoại. Để kết nối hai thiết bị này lại với nhau bạn hãy cùng chú ý theo dõi hướng dẫn dưới đây nhé:

 

Đối với điện thoại Android: Bạn vào Settings (cài đặt) => General (cài đặt chung) => Bluetooth => bật thành chế độ “On”. Hoặc bạn có thể bật trực tiếp bên ngoài màn hình bằng cách vuốt từ trên xuống sẽ hiện ra bảng phím tắt. Chọn biểu tượng Bluetooth trên thiết bị và bật lên.

Đối với điện thoại iPhone, iPad, vào cài đặt (settings) chọn Bluetooth sau đó bật On.

Khi thao tác trên xe hơi: một số xe ô tô tích hợp sẵn bluetooth ban setup => bluetooth. Tùy thuộc mỗi xe có những thao tác riêng để mở Bluetooth. Sau khi đã mở kết nối Bluetooth trên 2 thiết bị bạn dùng điện thoại để tìm kiếm và kết nối trên ô tô và nhấn vào kết nối với chúng.

 

Với những thao tác trên bạn đã biết cách kết nối Bluetooth trên ô tô bằng điện thoại nhanh chóng mà không hề bất tiện. Ngoài ra, nếu bạn muốn nghe nhạc những bài hát yêu thích bằng list nhạc của mình thì hãy lựa chọn loa Bluetooth làm thiết bị phát nhạc trên ô tô của bạn. Loa Bluetooth dùng công nghệ Bluetooth không dây để ghép nối với smartphone. Loa Bluetooth cho âm thanh cực kỳ chất lượng mà sẽ không thua kém gì các loại loa có dây thông thường. Vì vậy, lựa chọn loa Bluetooth để nghe nhạc trên ô tô là lựa chọn tuyệt vời.

Dưới đây là những lợi ích khi kết nối Bluetooth trên ô tô để bạn có thể hiểu hơn về cách ứng dụng công nghệ tạo nhiều thuận lợi cho công việc cũng như cuộc sống:

 

Kết nối chủ động, nhanh chóng và dễ dàng

 

Kết nối chủ động, nhanh chóng và dễ dàng

 

Cuộc cách mạng khoa học công nghiệp đã đem lại rất nhiều bước tiến mới, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Các phương tiện di chuyển cũng được thiết kế thông minh để đáp ứng được những nhu cầu ngày càng phát triển mạnh mẽ của mọi người. Việc kết nối điện thoại với màn hình ô tô bằng bluetooth giúp không gian trên ô tô trở nên gọn gàng và thẩm mỹ hơn. Đồng thời còn thay thế cho dây cáp truyền thống, giúp bạn có thể dễ dàng liên kết với màn hình từ bất kỳ vị trí nào trên xe, kể cả khi bạn đang ngồi ở hàng ghế sau.

Đặc biệt trong những trường hợp quên hoặc dây cáp của bạn bị hỏng, việc kết nối điện thoại với ô tô cũng không bị gián đoạn vì đã được kết nối bằng bluetooth.

 

Đồng bộ với danh bạ điện thoại

Khi bạn kết nối bluetooth sẽ giúp việc đồng bộ danh bạ điện thoại với màn hình ô tô được diễn ra nhanh chóng. Trước đây chắc hẳn bạn phải cần cáp nối qua cổng USB nhưng bây giờ có thể đồng bộ toàn bộ danh bạ trên điện thoại lên màn hình ô tô chỉ với một nút bấm. Từ đó bạn có thể bắt đầu một cuộc gọi bất kỳ vô cùng dễ dàng.

 

Đàm thoại rảnh tay

Sau khi kết nối và đồng bộ được danh bạ trên điện thoại được hiển thị trên màn hình ô tô, bạn có thể gọi hoặc nhận cuộc gọi một cách thuận tiện qua màn hình DVD. Tính năng gọi điện rảnh tay trên ô tô được thực hiện bằng cách bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói để thực hiện cuộc gọi đến một ai đó trong danh bạ của bạn. Tất nhiên, màn hình cần phải đảm bảo chất lượng cuộc hội thoại rõ ràng, không mất sóng hay đứt quãng.

Giải pháp thực hiện đàm thoại rảnh tay này giúp bạn có thể tập trung hoàn toàn trong quá trình lái xe nhưng vẫn có thể xử lý công việc khi cần thiết hay cấp bách. Từ đó bạn cũng có thể tránh được những rủi ro và đảm bảo an toàn, không mắc phải lỗi sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện giao thông.

 

Trình phát nhạc thông qua bluetooth

 

Trình phát nhạc thông qua bluetooth

 

Bạn có thể kết nối wifi để phát nhạc online nhưng cũng có rất nhiều người có thói quen lưu những bài hát yêu thích vào một danh sách phát nhạc ở trong điện thoại. Lúc này blutooth sẽ giúp phát nhạc lưu trữ trên màn hình với chất lượng âm thanh ổn định và tốt nhất, chuyến xe của bạn cũng vì thế mà trở nên nhẹ nhàng và thư giãn hơn. Nếu bạn không thể nghe thấy âm thanh stereo của xe, hãy kiểm tra lại các kết nối xem có xảy ra vấn đề gì không nhé.

 

Việc lựa chọn và sử dụng những thiết bị công nghệ thông minh đem lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống của con người. Nếu bạn còn đang lúng túng chưa biết cách ứng dụng bluetooth để nghe nhạc trên ô tô thì hy vọng bài viết này sẽ giúp ích và có hiệu quả đối với bạn. Những phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ luôn đem đến cuộc sống tiện ích và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao hơn của con người. Chính vì thế hãy làm chủ công nghệ, tìm tòi ứng dụng những giải pháp mới mẻ để giúp cho cuộc sống của bạn có nhiều màu sắc tươi vui hơn. Đồng thời việc phát nhạc qua bluetooth trên ô tô sẽ giúp bạn giảm thiểu các rủi ro và hạn chế vi phạm các lỗi khi điều khiển phương tiện giao thông.

 

Hy vọng bài viết này sẽ đem đến những điều bổ ích, cung cấp cho bạn những thông tin để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc cách phát nhạc qua bluetooth. Tất cả những chuyến đi của bạn sẽ có âm nhạc làm bạn đồng hành đem đến những trải nghiệm hơn cả sự mong đợi của bạn.

 

Tư vấn ngay