Cách vệ sinh làm sạch, tẩy vết bẩn ghế da xe ô tô

Ngày đăng: November 04, 2020 Tags:

Vệ sinh ghế da ô tô là việc cần thiết không chỉ giúp xe luôn sạch sẽ mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn cách vệ sinh ô tô tại nhà cực dễ làm và hiệu quả.

ve-sinh-ghe-da-oto

 

Những dụng cụ cần thiết khi vệ sinh ghế da ô tô

Ghế da ô tô thường có cấu trúc da/nỉ bọc bên ngoài thì bên trong chủ yếu là lớp đệm mút. Lớp mút này dễ hút ẩm, dễ bám bẩn, dễ có mùi…từ tác động môi trường và chính người ngồi. Khi làm sạch cần chuẩn bị những dụng cụ sau: Dung dịch vệ sinh nội thất ô tô chuyên dùng, khăn vải mềm, máy hút bụi mini, bàn chải mềm và chổi lông nhỏ mềm. Một lưu ý là lựa chọn kĩ chất tẩy rửa để làm sạch ghế da xe hơi bởi không phải loại nào cũng phù hợp với chất lượng da ghế xe của bạn. Vì thế nên xem kĩ sách hướng dẫn sử dụng đi kèm sẽ ghi lại những thông tin về cách làm sạch ghế da xe hơi cũng như những khuyến cáo về các chất tẩy rửa cần tránh sử dụng.

 

Xem thêm: Cách vệ sinh làm sạch ghế nỉ xe ô tô tại nhà đơn giản hiệu quả

 

Các bước làm sạch ghế da ô tô

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, để vệ sinh được hiệu quả, các bạn thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra ghế xe và hút bụi

 

ve-sinh-ghe-da-oto
Hút hết bụi bẩn trước khi vệ sinh ghế da ô tô

 

Một trong những việc đầu tiên cần làm khi vệ sinh ghế da ô tô là kiểm tra tình trạng ghế. Bước kiểm tra này giúp bạn tránh được tình trạng nước và hóa chất tẩy rửa xe ô tô ngấm sâu đến tình trạng ghế dễ bị mục hoặc bị hôi sau khi vệ sinh. Sau đó bạn cần làm sạch bụi trên bề mặt bằng các loại máy hút bụi mini hoặc các máy chuyên dùng vệ sinh xe hơi. Điều này sẽ giúp thổi sạch hết bụi bẩn bám trên ghế và trong các khe giữa của các hàng ghế một cách dễ dàng. Lưu ý, bạn nên thực hiện các thao tác làm sạch này một cách nhẹ nhàng. Điều này giúp tránh làm trầy xước bề mặt da ghế. Ngoài vệ sinh ghế da, bạn nên làm sạch, vệ sinh cả những vị trí hay bị bám bụi như thảm lót sàn ô tô - một vị trí bẩn nhất trên xe.

 

Bước 2: Loại bỏ bụi bẩn bằng nhiều phương pháp

Phương pháp nhanh nhất để làm sạch lớp bụi này là sử dụng một chiếc khăn ấm để lau hoặc dùng thêm nước tẩy rửa chuyên dụng sẽ có được hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không muốn sử dụng loại hóa chất công nghiệp này thì có thể sử dụng 1 phần dấm trắng trộn với 2 phần dầu lanh. Hỗn hợp dung dịch này vừa đủ nhẹ nhàng và an toàn để làm sạch các vết bụi, những vết ố vàng trên bề mặt ghế da mà vẫn giúp làm mới nội thất xe hơi cực đơn giản. Sử dụng bàn chải lông mềm rồi cho trực tiếp chất tẩy lên trên bề mặt da ghế và chải nhẹ nhàng. Hoặc cho chất tẩy lên bàn chải lông thưa và cứng để chà, rồi dùng khăn vải khô để lau sạch.

 

Bước 3: Dùng chất bảo dưỡng để lau toàn bộ ghế da

ve-sinh-ghe-da-oto
Sử dụng chất tẩy rửa để bảo dưỡng phần da

Sau khi tẩy hết các vết ố bẩn, dùng khăn khô để lau toàn bộ chất tẩy rửa còn bám lại trên các bề mặt của từng ghế da/nỉ. Và khi tất cả các ghế đã sạch và được lau khô, để tạo độ bóng cũng như bảo vệ bề mặt da của ghế, nên dùng dưỡng chất để bảo dưỡng phần da. Thấm vào khăn khô để lau lại tất cả các bề mặt của ghế da. Sau đó hãy đợi 5 - 10 phút cho ghế khô trước khi sử dụng.

Vệ sinh ghế da ô tô là việc không quá khó khăn nếu bạn làm ở nhà. Chu kì dọn dẹp ghế da khá ngắn từ 3-4 tháng vì thế bạn có thể vệ sinh tại nhà vừa tiết kiệm chi phí vừa an tâm, đảm bảo sức khỏe. Trên đây Nội thất ô tô cao cấp Lucar đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh ghế da ô tô dễ dàng, đơn giản  giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và người xung quanh.
 

Tư vấn ngay

0911212416